Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đã chán ngấy bánh chưng, thịt gà, canh măng ngày Tết.

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đã chán ngấy bánh chưng, thịt gà, canh măng ngày Tết.

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn đặc sản miền Trung, nhưng giờ bạn có thể dễ dàng "chén" ngay món này ngay giữa lòng Hà Nội.

Chúng tôi gợi ý bạn một địa điểm ăn bánh tráng ngon tuyệt cú mèo, đó là quán Hoàng Bèo, số 6C, ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội. Chỉ cần đi thẳng vào ngõ là bạn dễ dàng nhìn thấy quán ngay nhé.

Bánh tráng thịt heo ngon tê lưỡi phố Phạm Ngọc Thạch 1

Nguyên liệu chủ yếu để ăn bánh tráng: Thịt heo quay hoặc luộc, rau sống, khế, dưa chuột…

Nguyên liệu chủ yếu của món bánh tráng cuốn thịt heo là rau sống, dưa chuột, dứa, khế, chuối xanh… và dĩ nhiên không thể thiếu thịt ba chỉ luộc hoặc quay. Bạn có thể gọi từng loại thịt phù hợp với sở thích của mình. Những bạn nào không ăn được thịt mỡ cũng không phải lo đâu nhé, vì khi thịt cuốn với rau, bạn không hề cảm nhận được chút ngấy hay béo tẹo nào.

Mỗi loại nguyên liệu được xếp gọn gàng ra một chiếc đĩa nhỏ, rau xanh mướt cực kỳ bắt mắt, thịt ba chỉ quay luộc cũng xếp thành từng lớp để khách dễ dàng lấy từng lát cuốn.

Bánh tráng thịt heo ngon tê lưỡi phố Phạm Ngọc Thạch 2

  

Bánh tráng cuốn thịt heo khác hẳn so với những món cuốn khác phần lớn là do nước chấm. Đó không phải là loại nước mắm được pha thông thường, mà đích thực là mắm nêm thứ thiệt đặc trưng của người dân miền Trung, cay cay, ngòn ngọt, rất đậm đà.

Bánh tráng thịt heo ngon tê lưỡi phố Phạm Ngọc Thạch 3

Ăn bánh tráng không hề cảm thấy ngấy vì thịt hòa quyện với rau rất ngon miệng.

Một suất bánh tráng cuốn thịt heo ở đây có giá từ 35 – 45k. Ngoài ra, quán còn bán kèm món bún mắm trộn cho ai muốn thay đổi khẩu vị. Bún mắm trộn cũng gồm các nguyên liệu chủ yếu như bánh tráng thịt heo, nhưng tất cả được cắt nhỏ, dưới một lớp mắm, trộn đều với bún ăn rất vừa miệng.

Bánh tráng thịt heo ngon tê lưỡi phố Phạm Ngọc Thạch 4

Món bún mắm nêm đậm đà hút hồn nhiều thực khách.

Địa chỉ: Số 6C, ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội.